Hướng Dẫn Chọn Kích Cỡ

Khi đặt mua các sản phẩm thời trang (quần áo giày dép), bạn cần chọn kích cỡ sản phẩm trước khi đặt hàng. Sau đây là hướng dẫn cách chọn kích cỡ tổng quát để bạn có được cái nhìn chung nhất.

Bên cạnh đó, với mỗi thương hiệu thời trang thể thao mà ULA Vietnam hiện đang khai thác phân phối, bao gồm: adidas, Puma, New Balance, Speedo, Nike, ... thì mỗi thương hiệu sẽ có hướng dẫn chọn size cụ thể hơn, nhưng không quá khác biệt so với bảng hướng dẫn chọn size tổng quát này.

Kích cỡ theo thứ tự từ nhỏ nhất đến lớn nhất

XXSXXSXSSMLXLXXLXXXL
Super Super Extra Small = Nhỏ nhỏ hơn nữaSuper Extra Small = Nhỏ hơn nữaExtra Small = Nhỏ hơnSmall = NhỏMedium = VừaLarge = LớnExtra Large = Lớn hơnSuper Extra Large = Lớn hơn nữaSuper Super Extra Large = Lớn lớn hơn nữa

Size Châu Âu (hay còn gọi là US / UK) thường lớn hơn Size Việt Nam (Châu Á) 1 bậc.
Ví dụ: Size S Châu Âu sẽ tương đương size M Việt Nam (Châu Á)


Các hậu tố khác

Slim Fit, Body Fit, Dri-Fit, Fit, hoặc các dòng sản phẩm có kèm chữ Fit: nghĩa là sản phẩm này có dáng form ôm cơ thể, tạo dáng đứng. Các kích cỡ này thường nhỏ hơn kích cỡ tiêu chuẩn.
Ví dụ: với cùng 1 size M Châu Âu, nhưng áo có đặc tính Slim Fit sẽ nhỏ hơn áo có size M Châu Âu thông thường.

Ngoài ra, nếu có kèm thêm từ Ultra hay Extra thì có nghĩa tăng mạnh hơn nữa.
Ví dụ: Ultra Slim Fit thì ôm sát cơ thể hơn Slim Fit


Bảng quy đổi size áo nam dựa vào chiều cao & cân nặng cơ thể

Phù hợp để dùng cho mục đích tham chiếu với cơ thể cân đối không quá mập hoặc quá ốm
Nam Giới
CaoNặngKích Cỡ
1m60 - 1m6550 - 55 kgUS: XS
1m65 - 1m7555 - 65 kgUS: S
1m75 - 1m7865 - 75 kgUS: M
>1m7875 - 85 kgUS: L

Trong trường hợp, bạn nam muốn mặc rộng hơn thì nên tăng cấp kích cỡ. 

Ngoài ra, các trường hợp tỷ lệ chiều cao / cân nặng có sự chênh lệch lớn (vừa cao vừa gầy, vừa thấp vừa tròn) nên cân nhắc chọn lựa size theo sở thích cá nhân của bạn.


Bảng quy đổi size quần nam

US: XSUS: SUS: MUS: LUS: XLUS: XXL
26 - 2829 - 30 -3132 - 33 - 3436 - 3840 - 4244


Bảng quy đổi size giày dép

Lưu ý đặc biệt:

  • Nếu bạn muốn chọn size dựa trên chiều dài bàn chân thì bạn có thể lấy thước kẻ do chiều dài bàn chân của bạn từ gót chân đến đầu ngón chân dài nhất. Sau đó so sánh với chiều dài bên dưới (cm hay inches) để tìm ra kích cỡ giày phù hợp.
  • Tuy nhiên, chúng tôi khuyến cáo bạn tốt nhất nên dựa vào size giày dép hiện tại bạn đang sử dụng, bởi vì việc tự đo chiều dài bàn chân mà thiếu đi các dụng cụ chuyên dụng có thể dẫn kết sai sót trong việc đo đạc chiều dài bàn chân.Trong trường hợp bạn vẫn không chắc mình nên mặc size nào, xin đừng ngần ngại liên hệ qua Tổng Đài của chúng tôi, hoặc các hình thức liên hệ khác qua Box Chat Facebook - Hỗ Trợ Nhanh (nằm ở góc phải bên dưới) để được tư vấn chọn size.
Top Page