Thương mại điện tử

Những lợi ích nghe nhạc khi ngủ

Bạn thích nghe nhạc khi ngủ nhưng sợ anh hưởng đến sức khỏe, đọc xong bài viết dưới đây của mình bạn sẽ suy nghĩ lại.

Những lợi ích nghe nhạc khi ngủ

Theo Nghiên cứu của GS khoa học thần kinh Jan Born tại Đại học Tubingen (Đức) và cộng sự cho thấy quá trình nghe nhạc trong lúc ngủ có thể giúp tăng cường trí nhớ.

Các nhà khoa học đã yêu cầu 11 người tình nguyện ghi nhớ một bảng ghi 120 cặp từ trước khi đi vào giấc ngủ. Trong lúc họ ngủ, nhóm người này được cho nghe nhạc với những âm thanh đồng bộ với dao động thần kinh của não trong khi một nhóm khác nghe những âm thanh không liên quan đến hoạt động não bộ để đối chiếu.

Các nhà khoa học nhận thấy rõ những âm thanh đồng bộ với dao động thần kinh tăng cường trí nhớ một cách đáng kể sau khi thức dậy. Những người nghe âm nhạc có nhịp điệu phù hợp vói dao động thần kinh nhớ nhiều hơn 22 từ vào sáng hôm sau so với tối hôm trước.
GS Born còn giải thích rằng những âm thanh đồng bộ với dao động thần kinh trong lúc ngủ có thể giúp tăng cường nhịp hoạt động của não khi thức dậy, thí dụ như có thể điều chỉnh sự chú ý.

Âm thanh đồng bộ đó chính là tiếng nước chảy, hay tiếng sóng vỗ tiếng mưa rơi. Bạn có thể lên trang ula.vn để tìm dàn âm thanh, tai nghe để nghe tốt nhất nhé.