Thời Trang

TƯ VẤN CÁCH CHỌN ĐỒNG HỒ ĐEO TAY HỢP VỚI NGƯỜI MỆNH HỎA

Theo thuật phong thủy thì một người muốn thành công có cơ sở hạnh phúc, giàu có thì cần chọn với những đồ vật hợp với sinh mệnh của mình như: mua nhà, đồng hồ hay các vật dụng khác. Những người mệnh hỏa là những người sinh  những năm sau đây:

Người mệnh Hỏa sinh vào các năm: Bính Dần (1926 - 1986); Đinh Mão (1927 - 1987); Giáp Tuất (1934 - 1994); Ất Hợi (1935 - 1995); Mậu Tý (1848 - 2008); Kỷ Sửu (1949 - 2009); Bính Thân (1956 - 2016); Đinh Dậu (1957- 2017); Giáp Thìn (1964 - 2024); Ất Tỵ (1965 - 2025); Mậu Ngọ (1978 - 2038); Kỷ Mùi (1979 - 2039).


Quan hệ tương sinh - tương khắc trong ngũ hành:

Theo phong thủy việc lựa chọn màu sắc theo ngũ hành gồm 5 yếu tố sau: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, giữa các yếu tố có quan hệ tương sinh, tương khắc với nhau. Nếu biết phối hợp hài hòa giữa các yếu tố sẽ tạo nên sự cân bằng trong phong thủy từ đó có thể tác động tích cực đến đời sống của con người.


Quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa: 


Mộc sinh Hỏa (cây cháy sinh lửa) - Hợp màu xanh lá cây

Hỏa sinh Thổ (lửa cháy khiến mọi vật biến thành tro đất) – Hợp màu đỏ

Thổ sinh Kim (kim loại được hình thành trong lòng đất) – Hợp màu vàng

Kim sinh Thủy (khi kim loại bị nung nóng sẽ trở thành dạng lỏng) – Hợp màu trắng

Thủy sinh Mộc (nước nuôi cây) – Hợp màu xanh da trời, màu xanh dương

Quan hệ tương khắc với mệnh Hỏa:


Thủy khắc Hỏa (nước dập lửa) – Cần tránh màu xanh da trời, xanh dương

Hỏa khắc Kim (lửa đốt kim loại nóng chảy) – Tránh màu đỏ

Kim khắc Mộc (kim loại làm đứt cây) – Tránh màu trắng

Mộc khắc Thổ (cây hút dinh dưỡng của đất) – Tránh màu xanh lá cây

Thổ khắc Thủy (đất ngăn được dòng nước) – Tránh màu vàng

Người mệnh Mộc nên chọn đồng hồ đeo tay có màu sắc như thế nào?


Theo nguyên lý ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, vì vậy những người mệnh Hỏa dù là chọn đồng hồ đeo tay hay bất cứ lĩnh vực gì trong cuộc sống thì cũng đều tuân theo nguyên tắc này. Người mệnh Hỏa kết hợp với những yếu tố của mệnh Mộc sẽ đem lại may mắn, tài lộc và sự bền vững. Từ đó, chúng ta có thể thấy màu sắc hợp nhất với mệnh Hỏa là màu xanh lá cây. Tuy nhiên, màu sắc này được sử dụng khá hiếm trong ngành chế tác đồng hồ vì lý do thẩm mỹ, đặc biệt là đồng hồ Nam thì dường như màu xanh lá cây chỉ điểm xuyết ở chi tiết mặt đồng hồ ví như mẫu

Đồng hồ Nam Dây kim loại Police PL14701JS53M (Xanh)

Còn riêng đồng hồ nữ luôn đặt tiêu chí thời trang lên đầu, vậy nên màu xanh vẫn khá được ưa chuộng nhằm tạo sự tươi trẻ, năng động và mới lạ cho chủ nhân. Phái đẹp mang mệnh Hỏa có thế tham khảo mẫu Tissot Txl T061.310.16.031.03 được thiết kế dây da màu xanh lá cây hoặc mẫu đồng hồ Skagen SKW2495 màu xanh rêu không kém phần bắt mắt.

Ngoài màu xanh lá cây, thì người mệnh Hỏa có thể kết hợp tốt màu tím, hồng, cam… và màu sắc này chủ yếu được dùng trong thiết kế các mẫu đồng hồ nữ. Trong những thương hiệu đồng hồ thời trang sở hữu những mẫu đồng hồ nữ đẹp thì Skagen sở hữu khá nhiều mẫu đồng hồ có màu sắc sặc sỡ trong đó mẫu SKW2411 với thiết kế dây da màu hồng sẽ rất thích hợp với cô nàng mệnh Hỏa.  Không kém phần cuốn hút, mẫu Đồng hồ Nữ Dây da Emporio Armani AR1959 (Xanh) được thiết kế dây da màu hồng nhẹ sẽ đem lại cho phái nữ nét dịu dáng, duyên dáng mà không phải màu sắc nào cũng so bì được.

Trong ngũ hành Thủy khắc Hỏa, vậy nên những màu sắc được xem là biểu trưng của người mệnh Thủy thì cần nên tránh hoặc hạn chế kết hợp ví như: màu đen, màu xám, màu xanh nước biển… Vì theo quan niệm phong thủy sự kết hợp này sẽ khiến chủ nhân của chiếc đồng hồ không gặp may mắn.


Hình khối mặt đồng hồ thích hợp với người mệnh Hỏa


Hình khối trong phong thủy hành Hỏa là các dạng nhọn như hình tam giác, hình chóp… song hình khối này dường như được sử dụng trong ngành chế tác đồng hồ khá hiếm. Chính vì vậy, người mệnh Hỏa sẽ chọn hình khối của hành Mộc là tốt nhất như hình tròn và hình chữ nhật. Với hai hình khối này người mệnh Hỏa sẽ có vô số sự lựa chọn mặt đồng hồ khác nhau.

Chất liệu đồng hồ đeo tay hợp với người mệnh Hỏa

Giống như cách lựa chọn màu, người mệnh Hỏa nên ưu tiên tất cả các yếu tố của mệnh Mộc, kể cả chất liệu tạo nên chiếc đồng hồ. Từ đó, chúng ta có thể thấy chất liệu đồng hồ dây da sẽ phù hợp nhất, bởi da là một trong những vật biểu trưng của mệnh Mộc.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của mình sẽ giúp những người mệnh hỏa tìm cho mình 1 chiếc đồng hồ hợp thời thượng, tôn lên đẳng cấp của mình. Đồng thời nâng tầm đẳng cấp cho người sử dụng.