Đồ chơi & Trò chơi

Trò chơi dành cho bé 2 tuổi để trẻ thông minh nhất

Trẻ lên 2 tuổi rất muốn học hỏi khám phá. Nhưng cách học hỏi của trẻ không như các em học sinh hay người lớn. Đối với học là chơi, chơi mà học. Vì lúc này trẻ rất tò mò thích khám phá mọi sự vật xung quanh. Sau đây tôi xin giới thiệu với các bạn những trò chơi giúp trẻ 2 tuổi phát triển thông minh nhất.

Khi trẻ lên 2 tuổi trẻ thích khám phá mọi vật xung quanh, ở độ tuổi này trẻ rất thích chơi, khi chơi trẻ có thể quăng hoặc bẻ làm cho đồ vật hư hỏng. Nhưng cha mẹ đừng lo lắng vì ở tuổi này trẻ đang khám phá nên trẻ sẽ tìm hiểu mọi thứ theo cách của trẻ. Nên người lớn khi nhìn vào sẽ nghĩ con mình chưa đến tuổi chơi xe hay hình khối. Đó sẽ là một suy nghĩ sai lầm của bạn đó.

Lợi ích khi cho bé chơi xe


Xe đồ chơi là một trong những món đồ không thể thiếu trong bộ sưu tập đồ chơi của trẻ. Những chiếc xe ngày nay phong phú với nhiều mẫu mã, mô hình, màu sắc và phong cách khá thân thiện với trẻ, thật dễ dàng để những đồ vật như vậy thúc đẩy sự sáng tạo của trẻ ngày một phát triển. Giúp trẻ phát triển vận động, giữ thăng bằng và phối hợp.

Xe là một loại đồ chơi theo trẻ gần như cả một tuổi thơ, trẻ thường trân trọng nâng niu chúng hơn những loại đồ chơi khác. Các loại xe có kết cấu đặc biệt, nhìn giống như thật. Mỗi loại xe đồ chơi cung cấp một lợi ích khác nhau cho trẻ, từ những chiếc đơn giản như xe đẩy đến những chiếc phức tạp hơn có cả bộ điều khiển giúp trẻ thỏa sức sáng tạo và tưởng tượng như mình là những bác tài xế hoặc các tay đua thiện xạ. Chúng giúp trẻ xây dựng được nhiều kĩ năng và giúp trẻ tự tin hơn khi lớn lên.

Trò chơi hình khối


 Các món đồ chơi hình khối là món đồ chơi thông minh nó  kết hợp được nhiều khả năng của trẻ, có khả năng kết hợp kĩ năng như tay , mắt của trẻ. Đối với hình khối các mẹ có thể lựa chọn các mẫu mã hình khối đa dạng về màu sắc và chủng loại như hình tam giác, hình tròn, hình trụ, ..

Món đồ chơi này các mẹ có thể chọn làm đồ chơi cho bé trai hay gái đều được nhé!

Giúp bé nhận diện mặt chữ cái và con số


Các mẹ thường mong muốn con mình biết đọc biết viết thật sớm một trong những trò chơi giúp con vừa học vừa chơi không bị nhàm chán còn kích thích hứng thú của trẻ khi chơi đó là đồ chơi gồm các mặt chữ và con số.

Với các hình ảnh và màu sắc sẽ giúp bé nhớ lâu hơn so với chỉ đọc bằng miệng. Với đồ chơi này mẹ đọc đến đâu mẹ có hình ảnh minh họa đến đó. Mỗi lần nhìn thấy các chữ cái và con số này ở đâu đó bé sẽ liên tưởng ngay đến các chữ và con số bé đã học. Với đồ chơi này hi vọng bé sẽ học được các chữ cái và con số nhanh và dễ dàng, rèn luyện thêm cho trẻ niềm yêu thích đọc sách ngay từ nhỏ.

Các mẹ hãy tìm cho con những món đồi chơi làm con thích thú chỉ cần con bạn thích thì trẻ sẽ chơi và theo đó trẻ sẽ học hỏi, khám phá một cách nhanh nhất, theo đó não bộ của con trẻ cũng phát triển rất tốt. Dạy trẻ 2 tuổi thông minh nhất bằng đồ chơi là sự lựa chọn sáng suốt của các mẹ đó nhé